Truyền hình VOA 16/6/20: Viện trưởng TQ: VN ‘trả giá đắt’ nếu kiện về Biển Đông#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Viện trưởng TQ: VN ‘trả giá đắt’ nếu kiện về Biển Đông. Tập đoàn Úc rút khỏi liên doanh với Vietnam Airlines. Việt Nam tụt hạng Chỉ số Hoà bình Toàn cầu.

Tin thế giới: Xuất hiện nhiều ca COVID mới, Bắc Kinh xét nghiệm hàng loạt. Trung Quốc tuyên án tử hình một công dân Úc. Hong Kong tưởng niệm người biểu tình thiệt mạng. IAEA: Iran vẫn vi phạm thỏa thuận hạt nhân. Biểu tình phản đối cảnh sát tại Atlanta.

Phóng sự: Trả mặt bằng kinh doanh vì dịch corona quá dài. Thực phẩm miễn phí trong đại dịch Covid. Sống sót sau diệt chủng, người nhập cư đau xót chứng kiến cảnh cướp bóc tại Mỹ. Vấn nạn tin giả trong những thời khắc khủng hoảng của nước Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Các báo Việt Nam hôm 14/6 dẫn lời Bộ Ngoại giao tại Hà Nội cho hay một tàu sắt và một ca nô Trung Quốc đâm, va vào một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam, vào ngày 10/6, ở gần đảo Linh Côn, thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Tập đoàn Úc Qantas vừa chính thức thông báo sẽ rút tư cách cổ đông trong liên doanh với hãng hàng không Vietnam Airlines với thương hiệu hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Như vậy, sau 13 năm kinh doanh tại Việt Nam, thương hiệu hàng không giá rẻ mà tập đoàn của Úc nỗ lực xây dựng đã chính thức phá sản.

Việt Nam đứng thứ 64 trong số 163 quốc gia trong bảng xếp hạng “Chỉ số Hoà bình Toàn cầu năm 2020” do Viện Kinh tế và Hoà bình (IEP) vừa mới công bố, tụt 7 bậc (thứ 57) so với năm ngoái.

Bệnh viện You’an tại Bắc Kinh hôm 15/6 bắt đầu xét nghiệm hàng loạt trên hàng chục ngàn người sau khi Trung Quốc xác nhận thêm 49 ca virus corona sau hơn 70.000 lượt xét nghiệm.

Thủ tướng Úc Scott Morrison bày tỏ buồn lòng và quan ngại trước việc một công dân Úc bị kết án tử hình tại Trung Quốc tuần trước về tội buôn lậu ma túy.

Đám đông tụ tập tối ngày 15/6 tại Hong Kong để tượng niệm một người biểu tình chết cách đây một năm.

Người đứng đầu cơ quan giám sát hạt nhân Liên hiệp quốc ngày 15/6 yêu cầu Iran phải cho các thanh sát viên tiếp cận các vị trí tồn trữ hay sử dụng những vật liệu hạt nhân không công bố.

Hơn 100 người biểu tình ôn hòa tối Chủ Nhật 14/6 tại thành phố Atlanta, nơi một người đàn ông da đen 27 tuổi thiệt mạng trong một cuộc đối đầu với 2 cảnh sát da trắng tối 12/6.

Nguồn: https://gekimoe.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gekimoe.org/giai-tri/

20 thoughts on “Truyền hình VOA 16/6/20: Viện trưởng TQ: VN ‘trả giá đắt’ nếu kiện về Biển Đông”

 1. Thang do noi co the dung vi neu kien no :Tau cong se dua ra Bang chung Bon cong sa n VN Ban cho no roi .No con giu nhieu mat uoc ma VN da ky voi no . KIen cai gi thi no Dua bang chung cai do . Tu tu va tu tu khong gi ngu ma dua ra het .De xem

  Reply
 2. Bọn người Hán vô cùng tham lam và xảo quyệt giờ chúng lại rất hung hãng người Mỹ còn phải e ngại

  Reply
 3. Nếu Trung Quốc xâm lược Việt Nam…. Việt Nam sẵn sàng chiến đấu cho dù cuộc chiến không cân sức.

  Reply
 4. Thật ngang ngược! Nhân dân Việt Nam thà chết chứ không chịu áp bức, nô lệ. Cả loài người trên thế giới có hiểu được và giúp đỡ Việt Nam chống lại sự ngông cuồng này không! Trên đời này chưa hề thấy : một người bạn đến nhà một người bạn của mình đốt nhà, giết người mà rồi tự cho mình là vô tội! Không thể hiểu được! Thật ghê tởm quân cướp nước!

  Reply
 5. Việt Nam sẻ trã giá đắt hơn nửa nếu ko kiện TQ ra toà quốc tế vì sự nhẫn nhịn của nhà nước Việt Nam được coi là sự khôn ngoan đều nằm trong kiểm soát và tính toán của Trung Quốc. Càng nhẫn nhịn Trung Quốc càng lấn tới…

  Reply
 6. Không biết quan chức chính phủ có vướng vào hoàn cảnh // ăn xôi chùa ngậm miệng // hay //há miệng mắc quai //mà bao nhiêu lần tàu cộng lấn lướt nhưng câu trả lời vẫn cứ là quan ngại và tránh để mắc mưu khiêu khích của thằng tàu !!!

  Reply
 7. Chính quyền CsVN lên tiếng phản đối Trung Quốc xâm lấn,chiếm đất và biển đảo.thì đó chỉ là tiếng kêu tuyệt vọng của một dân tộc xấp tiêu vong!

  Reply

Leave a Comment