Cách tạo ảnh gif, cách làm ảnh động trong Powerpoint chất lượng caoCách tạo ảnh gif từ các hình ảnh hoặc video, cách làm ảnh động trong Powerpoint chất lượng cao với độ phân giải Full HD, thời gian & hiệu ứng của ảnh tùy theo bạn thiết lập
👉 Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint toàn tập:
👉 Xem trọn bộ video học Word online cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Nếu như trước kia, khi muốn tạo ảnh động (tạo ảnh gif), thì bạn thường nghĩ đến phần mềm Photoshop, hoặc tạo ảnh gif online. Tuy nhiên giờ đây, bạn hãy quên đi cách tạo ảnh gif trong Photoshop khó sử dụng đi. Và bạn cũng quên đi cách tạo ảnh gif online, vì cách này ảnh chất lượng rất thấp, ảnh gif bị mờ. Và ngay trên phần mềm Powerpoint, bạn hoàn toàn có thể tạo ảnh động chất lượng cao từ các hình ảnh, hoặc video. Thậm chí, bạn còn có thể thiết lập hiệu ứng cho ảnh động như các slide Powerpoint thông thường. Và khi tạo ảnh gif trong Powerpoint, bạn dễ dàng thiết lập thời gian của các hình ảnh theo ý muốn. Các bước làm ảnh động trong Powerpoint bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị slide cần tạo ảnh động.
Slide Powerpont cần tạo ảnh động có thể được tạo từ các hình ảnh, hoặc video. Nếu tạo ảnh gif từ ảnh tĩnh, bạn có thể thiết lập thời gian chạy của từng hình ảnh trong phần hiệu ứng transitions. Đầu tiên, bạn click vào ảnh đã chèn vào Powerpoint, sau đó click vào transitions trên menu. Và bạn tìm đến phần Timing ở bên phải, click vào checkbox After và nhập thời gain. Ví dụ bạn muốn ảnh xuất hiện 3 giây, thì bạn nhập 3 vào ô này. Tương tự với các ảnh khác bạn có thể thiết lập thời gian chạy của ảnh. Và cũng trong phần transitions, bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng chuyển giữa các hình ảnh để ảnh động sau khi tạo sẽ có hiệu ứng đẹp.

Nếu slide Powerpoint cần tạo ảnh động từ video, thì bạn cũng có thể cắt một phần video theo ý muốn. Sau khi đã chèn video vào Powerpoint, bạn cần thiết lập video ở chế độ hiển thị full màn hình để video sẽ hiển thị đẹp khi tạo ảnh gif trong Powerpoint. Để thiết lập chế độ này, bạn click chọn video, sau đó click vào Playback ở menu, tìm đến box Video Options và check vào ô Play Full Screen. Và nếu bạn chưa nắm rõ các thao tác cắt video trong Powerpoint, bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video này.

Bước 2: Chuyển Powerpoint sang ảnh gif
Sau khi bạn đã chuẩn bị slide Powerpoint xong, để làm ảnh động trong Powerpoint chất lượng cao bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác dưới đây:
– Click vào File trên menu, sau đó chọn Export. Tiếp đến, bạn chọn Create an Animated GIF.
– Trong phần Create an Animated GIF, bạn có thể chọn chất lượng khi tạo ảnh gif. Bạn nên chọn chất lượng tốt nhất, sau đó click vào Create GIF.
– Khi cửa sổ Save As hiện ra, bạn chỉ cần đặt tên cho file ảnh gif, và nhấp vào Save. Và bây giờ, bạn chỉ cần đợi vài giây để Powerpoint chuyển sang file ảnh gif.

Và như vậy trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn cách tạo ảnh động trong Powerpoint. Với cách này, bạn có thể tạo ảnh gif chất lượng cao từ các ảnh tĩnh, hoặc từ video. Và bạn không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm tạo ảnh gif nào, và bạn cũng không cần làm ảnh gif trong Photoshop nữa. Đặc biệt, bạn quên luôn cách tạo ảnh gif online đi, vì cách này ảnh gif chất lượng thấp, hình ảnh rất mờ. Ưu điểm của cách làm ảnh động trong Powerpoint là dễ thực hiện, ảnh chất lượng cao, và bạn không cần phải cài đặt thêm phần mềm tạo ảnh gif nào. Hơn nữa khi tạo ảnh gif từ ảnh tĩnh, bạn còn có thể tạo hiệu ứng chuyển giữa các hình ảnh, dễ dàng thiết lập thời gian cho từng ảnh…

Phiên bản Powerpoint mà Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trong video là Powerpoint 2019. Nếu phiên bản Powerpoint bạn đang dùng không tạo ảnh gif được, bạn hãy nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi video. Và nếu bạn biết cách tạo ảnh gif nào hay và đơn giản khác, bạn hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn bạn nhiều!
#DoBaoNamBlog #Powerpoint #hướngdẫnpowerpoint

Nguồn: https://gekimoe.org/

Xem thêm bài viết khác: https://gekimoe.org/tong-hop/

1 thought on “Cách tạo ảnh gif, cách làm ảnh động trong Powerpoint chất lượng cao”

Leave a Comment